Tiếng Việt | Check mail | Đăng Nhập  
 
  • Site
Search
Tin tức
Cập nhật : 14/01/2020
FacebookGoogle+

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP và 02/NQ-CP năm 2020 của Chính phủ khơi thông điểm nghẽn – giải phóng nguồn lực – hành động hiệu quả” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 9/01/2020

Chiều ngày 09/01/2020, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chủ trì "Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP năm 2020 của Chính phủ khơi thông điểm nghẽn – giải phóng nguồn lực – hành động hiệu quả". Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và 63 tỉnh, thành phố tại các điểm cầu truyền hình trực tuyến. Tại điểm cầu Đắk Lắk có đại diện lãnh đạo Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Với vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp chiến lược quan trọng của Đảng và Chính phủ, trong năm 2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu Chính phủ ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019, cũng như tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019, định hướng đến năm 2021. Những tham mưu tích cực của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong năm 2019 đã góp phần tăng trưởng kinh tế cả nước đạt 7,02%, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội và giữ vững quốc phòng, an ninh.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những nỗ lực phấn đấu của ngành Kế hoạch và Đầu tư. Đặc biệt, là việc áp dụng công nghệ vào trong quá trình điều hành, quản lý nhiệm vụ chuyên môn của Bộ. Bước sang năm 2020, trước tình hình thế giới những ngày gần đây diễn biến phức tạp, khó lường. Đây cũng là cơ hội nếu Việt Nam giữ được ổn định chính trị xã hội. Việt Nam cần biến lợi thế nổi trội trong thu hút vốn đầu tư có chất lượng, tận dụng cách mạng công nghiệp 4.0 để tiếp tục tham mưu cho Chính phủ, các tỉnh, thành phố thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế vĩ mô, đầu tư trực tiếp nước ngoài, đầu tư công,  phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh... quyết tâm giữ vững và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.
Việt Dũng (Phòng KTĐN)

Mời gọi liên hệ quảng cáo
Khảo sát
Để hấp dẫn các nhà đầu tư hơn nữa, ĐắkLắk cần cải thiện lĩnh vực nào nhất?

Chất lượng nguồn nhân lực

Thủ tục đất đai, mặt bằng

Cơ sở Hạ tầng

Thủ tục ĐKKD, đầu tư

Thông tin kinh doanh

Chính sách ưu đãi đầu tưCỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ ĐẮK LẮK
Địa chỉ: Số 17 Lê Duẩn - Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 0262.3851462 Fax: 0262.3852187
Chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Xuân Hà (Giám đốc Sở)
Cổng được phát triển dựa trên công nghệ DotNetNuke
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử Sở Kế hoạch và Đầu tư Đắk Lắk, ghi rõ nguồn tin khi phát hành lại thông tin này
Thực hiện bởi: OrientSoft
Số lượt truy cập: 2535140