Tiếng Việt | Check mail | Đăng Nhập  
 
  • Site
Search
Tin tức
Cập nhật : 28/11/2019
FacebookGoogle+

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư phát triển năng lượng tái tạo

Ngày 27-11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh chủ trì buổi làm việc của UBND tỉnh với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản về một số nội dung liên quan đến đầu tư phát triển năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Hitachi và Công ty Noshiro Shigen cho biết, họ mong muốn đầu tư dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh, trong đó ưu tiên vị trí đặt nhà máy phải đáp ứng các tiêu chí: lượng gió mạnh, ổn định, hệ thống truyền tải và giao thông thuận lợi cho vận chuyển trang thiết bị. Hai doanh nghiệp này hiện đang đang quan tâm đến một số khu vực có thể đầu tư dự án tại thị xã Buôn Hồ, huyện Cư M’gar, Cư Kuin và Krông Bông. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng muốn áp dụng công nghệ hiện đại trong tích trữ điện, truyền tải điện và xây dựng nhà máy điện gió kết hợp điện mặt trời để khai thác tối đa ưu thế của hai loại năng lượng này.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu tại buổi làm việc
 
Đại diện các sở, ngành đã thông tin một số nội dung nhà đầu tư quan tâm liên quan đến quy hoạch điện gió, điện mặt trời, hệ thống truyền tải điện, giá mua bán điện và một số dự án năng lượng tái tạo đang triển khai trên địa bàn tỉnh.
 
Phó Giám đốc Sở Công thương Huỳnh Ngọc Dương thông tin về quy hoạch điện gió, điện mặt trời trên địa bàn tỉnh
Phó Giám đốc Sở Công thương Huỳnh Ngọc Dương thông tin về quy hoạch điện gió, điện mặt trời trên địa bàn tỉnh
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh hoan nghênh thiện chí của các doanh nghiệp Nhật Bản trong phát triển năng lượng tái tạo – lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên thu hút đầu tư; đề nghị các doanh nghiệp cần có báo cáo, hồ sơ đề xuất đầu tư một cách chính thức, làm cơ sở cho cho việc thực hiện trong thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu, khảo sát và lập dự án, trong đó, cần lưu ý thông tin về quy hoạch điện gió, điện mặt trời, những vị trí tiềm năng và các thủ tục pháp lý liên quan.
Theo Báo Đắk Lắk

Mời gọi liên hệ quảng cáo
Khảo sát
Để hấp dẫn các nhà đầu tư hơn nữa, ĐắkLắk cần cải thiện lĩnh vực nào nhất?

Chất lượng nguồn nhân lực

Thủ tục đất đai, mặt bằng

Cơ sở Hạ tầng

Thủ tục ĐKKD, đầu tư

Thông tin kinh doanh

Chính sách ưu đãi đầu tưCỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ ĐẮK LẮK
Địa chỉ: Số 17 Lê Duẩn - Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 0262.3851462 Fax: 0262.3852187
Chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Xuân Hà (Giám đốc Sở)
Cổng được phát triển dựa trên công nghệ DotNetNuke
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử Sở Kế hoạch và Đầu tư Đắk Lắk, ghi rõ nguồn tin khi phát hành lại thông tin này
Thực hiện bởi: OrientSoft
Số lượt truy cập: 2447240